Hỗ trợ các đội bóng đá trong những năm 1970

Trở thành một cổ động viên bóng đá vào những năm 1970 là một thực thể hoàn toàn khác với việc ủng hộ đội bóng yêu thích của bạn ngày nay.

Trải nghiệm của ngày diễn ra trận đấu hoàn toàn khác, hầu hết các sân bóng đều có các khu vực bậc thang lớn, ngoài khán đài có chỗ ngồi, với phần lớn các khán giả của trận đấu có thể trả phí vào cửa tại các cửa quay vào ngày diễn ra trận đấu, như phản đối tất cả các vấn đề về vé và bán hết các trận đấu của tất cả các sân vận động có chỗ ngồi của giải ngoại hạng Anh hiện nay.

Bóng đá truyền hình vẫn còn sơ khai, chỉ có một số lượng nhỏ các trận đấu được truyền hình trực tiếp, phần lớn bóng đá được xem vào tối thứ Bảy trên chương trình Trận đấu trong ngày của BBC hoặc trên kênh truyền hình nổi bật ‘Trận đấu lớn’ của ITV được chiếu ban đầu vào Chủ nhật. những buổi chiều.

Một kỷ niệm lâu dài đối với nhiều người ủng hộ trong những năm 1970 sẽ là tờ báo ‘Football Pink’ cung cấp một ấn bản cuối buổi tối thứ Bảy, với tất cả các kết quả bóng đá vào các buổi chiều; đối với nhiều người, đây sẽ là cơ hội đầu tiên để khám phá vận may của đội họ, và sự lo lắng trước khi mua một bản sao để xem kết quả sẽ không bao giờ bị lãng quên.

Nhiều người sẽ nhớ rất rõ việc thu thập các  everton vs thẻ bóng đá Topps, thẻ hình ảnh và thông tin về các cầu thủ, được hoàn thiện với một bong bóng trong các gói bằng sáp. Các thẻ topps đã trở thành một nỗi ám ảnh về sưu tập và giao dịch thẻ với những đứa trẻ khác đã trở thành một nơi phổ biến để hoàn thành một bộ sưu tập.

Trò chơi bóng đá Subbuteo sẽ được nhiều trẻ em của những năm 1970 nhớ đến, vì trò chơi ‘flick to kick’, bao gồm nhiều phụ kiện bổ sung, đã trở thành trò chơi ‘phải có’ đối với hầu hết trẻ em yêu bóng đá.

Đồ lưu niệm và hàng hóa bóng đá rất khó tìm, với hầu hết các cửa hàng thể thao chỉ cung cấp khăn quàng cổ có màu chung, một số ít may vá và huy hiệu ghim thể thao cho các đội cá nhân, khác xa với quà tặng và hàng hóa bóng đá có sẵn ngày nay.

Mặt tối của những người ủng hộ bóng đá cũng trở nên rất nổi bật, với chủ nghĩa côn đồ bóng đá đang trở thành một vấn đề lớn. Rắc rối trong bóng đá từng diễn ra phổ biến trong các trận đấu bóng đá ở nhiều nơi trên cả nước. Rõ ràng là phần lớn bạo lực này là tội phạm có tổ chức, và những người ủng hộ đối thủ thường xô xát cả trong và ngoài sân bóng. Vấn đề này vẫn còn là một mối bất bình lớn đối với bóng đá trong phần lớn những năm 1970 và 80.