Football Pads – More is More

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Thật thú vị khi quan sát cách các vận động viên lịch la liga  tiếp cận khả năng chấn thương trong thể thao. Một số môn thể thao, chẳng hạn như ruby, được chơi mà hầu như không được bảo vệ, ít nhất là liên quan đến các chấn thương tiềm ẩn có thể xảy ra. Trong những môn thể thao như vậy, đau đớn và chịu đựng được coi là một phần của trò chơi, một huy hiệu danh dự mà bạn đã chơi tốt và không lùi bước. Các môn thể thao khác sử dụng các quy tắc để bảo vệ người chơi. Ví dụ, bóng đá sử dụng thiết bị bảo vệ tối thiểu, nhưng các quy tắc ngăn các cầu thủ đánh hoặc làm tổn thương nhau. (Hoặc ít nhất, các quy tắc thực hiện điều này trên lý thuyết. Một số cầu thủ bóng đá nổi tiếng với việc tự mình xử lý các vấn đề hoặc gậy của họ.) Nhưng một số môn thể thao dường như cảm thấy rằng cầu thủ càng có nhiều bảo vệ thể chất thì càng tốt. Bóng đá Mỹ có lẽ là ví dụ ngoạn mục nhất về cách tiếp cận này đối với sự an toàn của cầu thủ, vì nó bao phủ toàn bộ cơ thể của cầu thủ bằng các miếng đệm và các loại bảo vệ khác.

Việc các cầu thủ đội mũ bảo hiểm phải đội mũ bảo hiểm. Môn thể thao này thường có các tác động bạo lực với cả người chơi khác và mặt đất, và đầu là điểm dễ bị tổn thương nhất trên cơ thể con người. Mũ bảo hiểm bóng đá thực sự bao gồm một số bộ phận khác nhau, tất cả đều được thiết kế để bảo vệ các phần cụ thể của đầu. Các bộ phận này bao gồm vỏ tổng thể, miếng đệm hàm, mặt nạ, dây đeo cằm và miếng bảo vệ miệng. Tuy nhiên, bất chấp tất cả các mức độ bảo vệ khác nhau, chấn thương đầu vẫn xảy ra trong bóng đá với tần suất tương đối.

Đệm cầu vai bóng đá bao gồm một lớp vỏ nhựa cứng có đệm mút chống sốc giữa vỏ và vai cầu thủ. Bộ trang bị này được đeo trên đầu và đặt trên vai, bảo vệ chúng, ngực và xương sườn. Chính những miếng đệm này là nguyên nhân tạo nên vẻ ngoài điển hình của các cầu thủ bóng đá, tức là có vai rộng. Các miếng đệm vai, giống như mũ bảo hiểm, được thiết kế để giảm thiểu những cú đánh tàn bạo mà người chơi cần phải thực hiện để chơi môn thể thao này. Lớp đệm xốp hấp thụ lực tác động và lớp vỏ nhựa phân phối lực tác động, ít xảy ra gãy xương hơn. Thiết kế đệm vai bóng đá thay đổi tùy theo vị trí của người chơi. Ví dụ, miếng đệm của tiền vệ sẽ nhẹ hơn và ít bị co thắt hơn để cho phép anh ta có tốc độ cao hơn và tự do di chuyển.

Nhiều cầu thủ bóng đá có thể coi jockstrap là món đồ bảo hộ quan trọng nhất được sử dụng trong môn thể thao này. Trong khi một loại giày cao cổ điển hình được thiết kế để hỗ trợ đơn giản, một loại được thiết kế để sử dụng trong bóng đá thường có một chiếc cốc chống va đập, ở một mức độ nào đó, sẽ bảo vệ cơ quan sinh dục nam. Điều thú vị là không phải lúc nào cũng bắt buộc phải có dây buộc bảo vệ trong bóng đá; sở thích dường như thay đổi tùy theo đội và cá nhân.

Quần của một cầu thủ bóng đá cũng không thoát khỏi lớp đệm đặc trưng của môn thể thao này. Bên trong của những bộ quần áo này có tổng cộng bốn miếng đệm, một miếng cho mỗi đùi và một miếng cho mỗi đầu gối. Các tấm lót này có thể tháo rời để có thể giặt quần mà không bị cong vênh. Mỗi miếng đệm được nhét vào trong quần qua các túi ở bên trong chân. Mặc dù đôi chân của con người khá cứng cáp so với các bộ phận khác trên cơ thể nhưng luôn tiềm ẩn nguy cơ chấn thương. Quần độn giúp các cầu thủ bóng đá tránh được những chấn thương như trật khớp xương bánh chè, mặc dù không phải lúc nào cũng thành công